Chủ Nhật, 19 tháng 8, 2018

Dùng yến sào cho chị em mang thai hiệu quả và người lớn tuổi

Yến sào là thực phẩm giàu dinh dưỡng phù hợp với mọi đối tượng đặc biệt là phụ nữ mang thai. Sử dụng yến sào trong giai đoạn mang thai giúp thai phụ có sức khỏe tốt, thai nhi có nền tảng để phát triển.  


Yến sào bổ sung dinh dưỡng cho phụ nữ mang bầu


Dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai là vấn đề quan trọng quyết định sự khỏe mạnh của thai nhi và sức khỏe của thai nhi sau khi ra đời. Bữa ăn hàng ngày không thể giải quyết được toàn bộ dinh dưỡng cho bà bầu vì thế sử dụng thực phẩm bổ sung là giải pháp đúng đắn. Yến sào được xem là lựa chọn hàng đầu để cung cấp dinh dưỡng cho bà bầu.






  Thiếu hụt dưỡng chất thường gặp ở phụ nữ mang thai Phụ nữ mang thai là đối tượng thường xuyên thiếu hụt các dưỡng chất gây ảnh hưởng tiêu cực đến bản thân cũng như thai nhi trong bụng. Các dưỡng chất thường bị thiếu hụt bao gồm:
  • Sắt và Acid folic: Thiếu sắt ở phụ nữ mang thai có thể dẫn đến thai nhi phát triển chậm, thai lưu, suy dinh dưỡng bào thai, tai biến xuất huyết sau sinh. Thiếu Acid folic có thể khiến trẻ khuyết tật ống thần kinh, nứt đốt sống, não úng thủy, thiếu hồng cầu, sinh non và nhẹ cân.
  • Omega 3 (DHA và EPA): Thiếu Omega 3 có thể dẫn đến trầm cảm sau sinh, con trẻ dễ dị ứng.
  • Canxi và Vitamin D3: Thiếu hụt dẫn đến còi xương, suy dinh dưỡng cho trẻ, mẹ bầu đau mỏi, xương khớp không vững chắc.
  • Vitamin và khoáng chất khác: Thiếu Vitamin A khiến thị lực suy giảm, thiếu Vitamin B1 khiến chuyển hóa chậm. Ngoài ra, thiếu hụt các khoáng chất khiến mẹ dễ sinh non, con nhẹ cân, còi cọc, chậm phát triển,…
Yến sào bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho bà bầu

Theo các nhà khoa học trên thế giới, yến sào chứa hơn 50% Protein, 18 loại Acid amin, hơn 31 nguyên tố, khoáng chất vi lượng phục vụ tốt nhu cầu dinh dưỡng của mọi đối tượng trong đó có bà bầu. Trong đó, số liệu của Trung tâm Công nghệ sinh học (Đại học Thủy sản) cho biết 18 Acid amin trong yến bao gồm: Acid Aspartic, Threonine, Serine, Acid Glutamic, Proline, Glycine, Leucine, Alananine, Valine, Methionine, Isoleucine, Tyrocine, Phenylanine, Lycine, Histidine, Arginine, Cystine, Acid Sialic. Ngoài ra, nghiên cứu của TS. Nguyễn Quang Phách (2002), yến sào chứa 31 nguyên tố, có nhiều Canxi, sắt, Mangan, kẽm,…. Tốt cho đối tượng phụ nữ mang thai. Cụ thể sử dụng yến cho bà bầu rất tốt nhờ:
  • Protein: Hơn 50% Protein trong yến sào cung cấp đầy đủ năng lượng cho mẹ bầu, không chứa chất béo nên đảm bảo lành mạnh và tăng cân tự nhiên cho phụ nữ mang thai.
  • Acid amin: Hơn 18 loại Acid amin trong đó có nhiều loại mẹ bầu không thể tổng hợp được như Valine, Glycine, Serine,… giúp hạn chế bệnh tật, tăng cường đề kháng trong quá trình mang thai
  • Khoáng chất vi lượng: Hơn 31 nguyên tố khoáng chất vi lượng là nền tảng dinh dưỡng, tốt cho quá trình hình thành, phát triển thai nhi.

Yến sào giải quyết các vấn đề thường gặp ở phụ nữ mang bầu


Ngoài thiếu hụt dưỡng chất, phụ nữ mang thai thường phải đối diện với nhiều vấn đề về sức khỏe và sắc đẹp như suy giảm sức đề kháng, hệ miễn dịch, mắc bệnh do môi trường tác động, đau nhức, mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, suy nhược cơ thể, rạn da, sệ da vùng bụng đùi,…





  Tăng cường đề kháng, miễn dịch, hạn chế bệnh tật Theo đề tài “Nghiên cứu chất hoạt tính sinh học trong Yến sào Khánh Hòa” của PTS. Ngô Thị Kim năm 1996, yến sào chứa thành phần Glucosamine, Trytophan có hiệu quả tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các tác nhân xấu từ môi trường.

  Hạn chế đau nhức xương khớp, mệt mỏi cơ thể, hoa mắt chóng mặt Nghiên cứu của PGS. TS Ngô Đăng Nghĩa, Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học và Môi trường (Đại học Nha Trang) cho thấy Yến sào chứa Carbohydrate, hàm lượng Galatosamine 7.2%, Glucosamin 5.3% hiệu quả phục hồi sụn khớp. Ngoài ra, canxi và dưỡng chất cũng giúp khắc phục đau mỏi xương khớp, mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt.

  Phát triển cân nặng trong quá trình mang thai Nhiều chị em mang thai thường suy nhược, gầy yếu khiến thai nhi không đảm bảo được sức khỏe dẫn đến nhiều vấn đề nguy hiểm. Yến sào không chỉ bổ sung dinh dưỡng mà còn cung cấp lượng Protein không béo có nguồn gốc thiên nhiên (hơn 50%) đảm bảo cho quá trình tăng cân, giúp cơ thể thai phụ khỏe mạnh từ đó nuôi dưỡng thai nhi tốt hơn.

  Hạn chế rạn da, sệ da vùng bụng đùi Thành phần Collagen trong yến sào được sản sinh một cách tự nhiên, khi hấp thụ vào cơ thể giúp da dẻ đàn hồi, căng mịn và trắng hồng.

Cách dùng yến sào cho chị em mang bầu hiệu quả nhất


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm yến sào khác nhau trong đó có 2 dòng sản phẩm chủ đạo là yến sào nguyên tổ và nước yến sào. Mỗi loại có cách sử dụng khác nhau. Dưới đây là cách ăn yến cho bà bầu và trả lời cho câu hỏi bà bầu ăn yến bao nhiêu là đủ. Có rất nhiều cách dùng yến sào cho bà bầu như súp yến, cháo yến,… tuy nhiên cách chưng Yến sào tốt nhất vẫn là yến sào chưng đường phèn bởi cách làm đơn giản và hiệu quả nhất. Nhiều người cũng thắc mắc bà bầu mấy tháng thì được ăn yến? Thì bà bầu có thể ăn yến ngay từ trước khi mang thai, trong quá trình mang thai và cả sau khi mang thai để cơ thể luôn được bồi dưỡng tốt nhất.

Nguyên liệu chuẩn bị:


  • Yến sào 5g
  • Đường phèn ( liều lượng tùy theo khẩu vị của từng người )
Bước 1: Sơ chế và làm sạch, ngâm nở tổ yến Yến sào thô
  • Ngâm Yến sào trong nước sạch 45 phút – 1.5 tiếng đến khi Yến sào tơi ra
  • Dùng tay tách các sợi yến, lấy sạch lông và tạp chất trên tổ bằng nhíp.
Yến sào tinh chế
  • Ngâm Yến sào trong nước sạch từ 10 – 15 phút đến khi Yến sào mềm
  • Dùng tay tách các sợi yến và lấy sạch tạp chất dính trên sợi.
Bước 2: Chưng yến

Cách chưng yến rất qua trọng, bởi không biết cách chưng sẽ làm mất đi những dưỡng chất quan trọng từ yến. Hơn nữa việc đa dạng cách chưng yến cũng làm cho việc sử dụng yến ngon miệng hơn. Ngoài ra việc sử dụng nồi chưng chuyên dụng cũng rất quan trọng.. Dưới dây là các bước chưng yến dễ mà hiệu quả:
  • Cho nước ngập đến mức 3.5h – 5h của nồi sau đó đặt bát đựng yến vào
  • Dùng nước tinh khiết đổ vào bát đựng yến cho ngập hết tổ
  • Chọn thời gian chưng 45 phút – 1.5h chưng khoảng 40 phút nước sôi, đợi thêm 25 phút là yến chín.
  • Trước khi lấy yến ra khoảng 5 phút thêm đường phèn vào trộn đều.
Sử dụng bếp ga và chảo
  • Cho yến vào thố (bát), trộn đường phèn, thêm nước vào vừa khẩu vị của trẻ
  • Bắc chảo (nồi) chưng lên bếp, đặt thố (bát) đựng yến vào và đổ nước ngập 1/3 thố (bát).
  • Đậy nắp và đun lửa to đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ
  • Đun thêm 25-30 phút là có thể sử dụng.
Lưu ý: Với phụ nữ mang thai. tuần sử dụng 3 – 4 lần để đảm bảo bổ sung dinh dưỡng tốt nhất cho mẹ và bé



1.Thành phần có trong Yến sào tốt cho người cao tuổi


Trong Yến sào sào có rất nhiều dưỡng chất và thành phần có tác dụng với sức khỏe của người già. Tác dụng của yến sào đặc biệt tốt cho người già bởi người già là lứa tuổi cần được cung cấp nhiều dưỡng chất nhất và cần có một sản phẩm hay món ăn nào đó có tác dụng chống lão hóa và bổ sung nhiều dưỡng chất nhất. Trong Yến sào sào có nhiều chất giúp người già sống vui, sống khỏe, sống có ích, người già cần hồi phục sức khỏe sau các ca phẫu thuật, sau những trận ốm… yến sào không thể không thể thiếu để hỗ trợ người già bởi: Trong yến sào có chứa 5.27% Proline: như chúng ta đã biết collagen của bò là một trong những nguồn cung cấp collagen loại 1 và 3 nhiều nhất để bổ sung các loại collagen chủ yếu ở tóc, móng tay, da, các loại gân, các cơ, xương, rang, dây chằng, mạch máu và mắt.

 Tuy nhiên thành phần protein chứa trong yến sào này bao gồm 19 loại amini axit, trong protein này chứa hàm lượng cực lớn các proline bổ sung vào cơ thể con người, đặc biệt người già giúp phục hồi các mô, các cơ và da. Điều này giúp ích cho người già phục hồi được cơ địa chống lão hóa. Yến sào có chứa Axit aspartic khoảng 4.69%, đây là một loại axit rất quan trọng trong việc tăng trưởng của mô và các cơ, tái tạo tế bào. Loại Axit aspartic này giúp cơ thể xây dựng được hệ miễn dịch cho cơ thể bằng cách sản sinh ra các globutin miễn dịch và kháng thể. Lứa tuổi người già hệ miễn dịch ngày càng kém, nếu bổ sung lượng axit aspartic này kịp thời sẽ làm tăng khả năng miễn dịch và giúp người già khỏe hơn.

Đồng thời, yến sào tăng sức đề kháng giúp cải thiện các chức năng của tim, giảm huyết áp, làm sạch các cơ quan hô hấp và phổi, Yến sào sào còn giúp giảm ho, chữa tan đờm, cải thiện chất lượng của lá lách trong cơ thể của người già. Ngoài ra, Yến sào sào có công dụng tốt cho thận, giải trừ độc tố trong máu… Điều này, rất phù hợp với những người sử dụng nhiều rượu bia, thuốc lá. Yến sào còn giúp người già ăn ngon miệng hơn, chức năng hệ tiêu hóa sẽ tốt hơn nếu người lớn tuổi ăn Yến sào sào. Đối với lứa tuổi người già, căn bệnh tiểu đường sẽ dễ mắc phải hơn các lứa tuổi khác, nếu dùng Yến sào sào thường xuyên và đều đặn hàng ngày, yến sào có tác dụng duy trì lượng glucose trong máu. Trong Yến sào sào có chứa Leucine khoảng 4.56% và Isoleucine khoảng 2.04% giúp hỗ trợ và điều chỉnh hàm lượng đường trong máu.

2.Cách dùng Yến sào đối với người già.


  Tác dụng Yến sào tốt nhất đối với cơ thể khi bạn sử dụng Yến sào vào buổi tối trước khi đi ngủ, bởi khi đi ngủ được khoảng 1 giờ sẽ là khoảng thời gian nồng độ các chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, chính vì vậy khi thức ăn cung cấp trong cơ thể sẽ làm cơ thể hấp thụ tốt nhất, hiệu quả nhất. Để có tác dụng Yến sào tốt nhất khi ăn thường xuyên yến sào, nên ăn đều đặn hàng ngày hoặc có thể ăn cách ngày theo lịch với lượng yến nhỏ vừa đủ. Đối với người già vẫn khỏe mạnh bình thường nên ăn Yến sào trung bình khoảng 100g/ tháng. Đối với người già đang chữa trị, điều trị bệnh ăn yến sào khoảng 150g/ tháng.

3.Nên mua Yến sào sào, nước yến tốt ở đâu tốt?


Yến sào vô cùng tốt cho con người, không chỉ cho người già mà cho tất cả mọi lứa tuổi. Mua Yến sào sào tự nhiên 100% để bồi bổ cơ thể là điều mà rất nhiều người tiêu dùng mong muốn, nhưng trên thị trường xuất hiện rất nhiều hàng giả, hàng nhái yến sào, Yến sào sào, những sản phẩm kém chất lượng này không những không có tác dụng đối với con người mà có thể khiến cơ thể con người mang bệnh tật. Chính vì thế khi mua yến sào bạn hết sức lưu ý và chọn lựa cẩn thận để có được sản phẩm chất lượng, tự nhiên 100%.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét