Các đối tượng nên dùng:
- Trẻ em
- Người bệnh
- Phụ nữ mang thai
- Phụ nữ làm đẹp
4 bước nấu yến sào chưng đường phèn tốt cho sức khỏe đơn giản mà ngon nhất:
- Yến sào thô: yến còn nguyên tổ và còn lông chúng ta nên sơ chế nhặt sạch lông, loại bỏ tạp chất.
- Yến sào đã làm sạch: yến đã qua sơ chế, ta ngâm yến vào nước sạch khoảng 30 phút để cho yến nở ra.
Bước 2: Sau khi ngâm cho yến nở ra, cho yến vào chén hoặc thố nhỏ đổ nước cho ngập hết yến sào trong chén là được.
Bước 3: Yến sào được chưng trong khoảng 20 phút thì cho đường phèn vào. Liều lượng tùy vào sở thích của mỗi người mà cho đường nhiều hay ít.
Bước 4: - Sau khi đã cho đường phèn vào, ta chưng yến thêm 20 phút, rồi kiểm tra độ mềm của yến rồi tắt lửa và lấy ra, cho thêm vài lát gừng cho khử mùi tanh và tăng thêm phấn hấp dẫn.
- Đối với người già hay trẻ nhỏ thích ăn mềm thì có thể chưng thêm đến độ mềm mình mong muốn.
Lưu ý khi sử dụng yến sào:
Yến sào có hàm lượng protein khá cao (43-55%, nhiều hơn thịt, cá) và các acid amin rất cần thiết cho cơ thể con người, không thay thế được và như cystein, phenylalamin, tyrosin.... Nó cũng chứa đường glucose với hàm lượng cao; lượng mỡ thấp, và các vitamin B, C, E, PP; các muối natri, sắt, phosphor; các nguyên tố vi lượng. Về mặt thực phẩm, yến sào được liệt vào hàng “cao lương mỹ vị”, là một trong 8 món ăn nổi tiếng (bát trân) cùng với bào ngư, hải sâm, vây cá mập, đế chân voi, bàn tay gấu... Hôm nay, với cách pha chế Yến sào chưng đường phèn sâm dứa sữa mới này. Sẽ mang đến cho các bạn một sự mới lạ và tươi mát khi thưởng thức.
Nguyên liệu chuẩn bị yến sào chưng đường phèn sâm dứa sữa
Cách làm
Đậy nắp chờ 5 phút bạn sẽ có ngay món Yến sào chưng đường phèn sâm dứa sữa rất thơm ngon với hương vị đặc trưng của yến sào và hương thơm của gừng. Sau đó đem ra để nguội. Sâm dứa sữa pha sẵn để ra ly sau đó lấy yến chưng đường phèn đã để nguội đổ vào, thê chút đá xay là ta có thể thưởng thức. Món Yến sào chưng đường phèn sâm dứa sữa giúp bồi bổ sức khỏe, làm đẹp da, thanh lọc cơ thể, tăng cường sinh lực.
Những điều cần lưu ý khi sử dụng yến sào
Nên khi chế biến yến, bạn cần chú ý: Chưng cách thủy, không nấu trực tiếp: Bạn để yến vào 1 cái chén hoặc tô, để nước sâm sấp. Sau đó lại để chén yến trong 1 nồi nước sao cho nước trong nồi khi sôi không tran vào trong chén. Đun sôi đến khi thấy vừa ăn là được. Chúc các bạn thành công!!!!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét