Cách ăn Yến sào để mang lại hiệu quả
- Buổi sáng sau thức dậy, cơ thể sẽ đói và nhu cầu năng lượng cho hoạt động trong ngày cao nên ăn lúc này sẽ giúp cơ thể hấp thu tối đa dưỡng chất mà yến sào an toàn có.
- Buổi tối trước khi ngủ 30 phút cho tới 1 giờ đồng hồ, cũng là thời điểm lí tưởng để ăn yến sào chỉ cần không ăn quá no. Khoảng thời gian dài ban đêm, cơ thể sẽ dần tiêu hóa chứ không lo gây hại cho dạ dày, và nhu cầu năng lượng cũng không lớn nên cách ăn yến lúc này là để khôi phục chức năng cho các cơ quan sau ngày dài hoạt động.
- Giữa 2 bữa chính, lúc bắt đầu cảm giác đói do tiêu hóa hết thức ăn thì bổ sung yến sào như bữa ăn nhẹ làm cơ thể có thêm năng lượng mới dễ dàng được hấp thu và tránh việc bị đau dạ dày vì đói.
Ăn yến như thế nào?
- Trẻ em dưới 12 tháng tuổi thì không nên dùng do hệ tiêu hóa của bé chưa phát triển ổn định nên khó hấp thu.
- Yến sào an toàn cho trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên ăn với liều lượng nhỏ, 2-3 lần 1 tuần sẽ giúp các bé có điều kiện phát triển toàn diện hình thể và trí não, giúp tăng cường thể lực.
- Người già hay người mới ốm dậy, dùng yến sào sẽ là phương thức để bồi bổ cho cơ thể hồi phục nhanh sức khỏe và cho da dẻ hồng hào, tươi trẻ, trí nhớ minh mẫn.
- Các mẹ bầu được ăn yến giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và vi chất quý cho mẹ và con luôn khỏe mạnh. Yến sào an toàn cho bà bầu cũng là lựa chọn đúng đắn, là tiền đề cho bé con phát triển trí não, cho bé thông minh sau này. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm yến sào an toàn phù hợp cho người mới dùng thử như yến vuông hay chân yến sấy rời. Các sản phẩm này được chia thành miếng nhỏ với trọng lượng vừa phải để bạn có thể dễ dàng thử lượng dùng phù hợp cho các thành viên trong gia đình mình. Đến đây, chắc bạn đã biết cách ăn yến sào như thế nào để tốt cho sức khỏe, hãy áp dụng linh hoạt và khoa học để sức khỏe mình và người thân luôn được đảm bảo.
Nhịp sống hiện đại, áp lực, yêu cầu cường độ làm ngày càng cao trong công việc khiến chị em phụ nữ luôn bận rộn, hạn chế thời gian cho gia đình. Lắm lúc, các chị em muốn chế biến những món ăn bổ dưỡng từ yến sào cho cả gia đình thưởng thức nhưng ngại cách chế biến khó, mất nhiều thời gian nên cuối cùng đành chọn các dòng sản phẩm đóng lon có sẵn. Liệu có cách nào để chị em vừa có thể chế biến món ăn bổ dưỡng cho gia đình nhưng vẫn đảm bảo thời gian cho công việc hay không
Nguyên liệu
- Hạt sen: 25g ( Thêm vào để tăng độ ngon bổ dưỡng cho món ăn. Hạt sen có tác dụng rất tốt cho người bệnh mất ngủ )
- Gừng tươi: 2 lát nhỏ Nguyên liệu trên là phù hợp với số lượng dùng cho 3 người lớn, nếu số lượng người dùng ít đi thì bạn có thể giảm bớt nguyên liệu đi nhé. Nếu bạn dùng yến sào dành cho trẻ em thì lượng yến sử dụng là bằng 1/2 so với người lớn
Cách chế biến yến sào ngon và đúng cách
- Đối với hạt sen, để mềm, thơm và không bị mất dinh dưỡng trong quá trình chế biến, bạn có thể cho hạt sen vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút đến khi nào mềm thì vớt ra.
- Đặt chén yến sào vào nồi cơm điện, đổ nước ngập ¼ chén, bật nồi ở chế độ cooking. Thời gian chưng khoảng tầm 20-30 phút.
- Kiểm tra thấy yến đã nở đều, đạt độ mềm vừa phải thì tắt nồi, lấy chén yến chưng ra. Kết hợp với vài lát gừng tươi và hạt sen đã chưng chín từ trước. Với cách làm đơn giản như trên, bạn và gia đình có thể thưởng thức thành quả thơm ngon, tùy sở thích của mỗi người, các bạn có thể dùng nóng hoặc lạnh đều được.
Một số điều lưu ý:
- Khi kết hợp chưng yến với các loại thực phẩm khác nên làm chín các thực phẩm trước và chưng yến sào riêng, sau đó trộn lại, ủ nóng khoản 5-10 phút để món ăn ngon hơn.
- Với món yến chưng đường phèn, nên sử dụng tốt nhất là trước khi đi ngủ hoặc khi bụng còn đói, sử dụng lượng vừa phải mỗi ngày sẽ hiệu quả hơn ăn nhiều trong một lần. Với công thức siêu dễ này chị em hoàn toàn có thể nấu những bát yến sào ngon mà không tốn quá nhiều thời gian. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay để có được bát yến thơm ngon cho cả nhà thưởng thức nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét