Chủ Nhật, 19 tháng 8, 2018

Yến Huyết sự kỳ diệu của Yến sào đối với người bị tiểu đường

CCao huyết áp là một căn bệnh khá nguy hiểm và cần phải cẩn thận trong việc ăn uống. Do đó, nhiều người khi có ý định mua Yến sào sào để bồi bổ cho bệnh nhân mắc phải căn bệnh này vẫn thường băn khoăn, thắc mắc không biết người bị cao huyết cao có nên ăn yến sào hay không?

Bị cao huyết áp có nên ăn yến sào ?




Để tìm hiểu về vấn đề cao huyết ăn có ăn được yến sào hay không, trước tiên chúng ta cần phải hiểu được cơ chế hoạt động cũng như nguyên nhân của căn bệnh này. Cụ thể, cao huyết áp là tình trạng áp lực máu ở động mạch tăng cao. Căn bệnh này xảy ra do những nguyên nhân như thừa cân, béo phì, hấp thu quá nhiều chất béo, muối, đường và các chất gây hẹp mạch máu,… Như các bạn đã biết, trong Yến sào sào hoàn toàn không chứa chất béo hay muối. Ngoài ra, trong Yến sào cũng không có các chất gây hẹp mạch máu đã biết đồng thời lượng đường trong món ăn này là khá nhỏ, ít gây ảnh hưởng đến tình trạng bệnh.

Do đó, người bệnh cao huyết áp hoàn toàn có thể ăn Yến sào sào bình thường. Bên cạnh đó, trong Yến sào có chứa tới 18 loại axit amin khác nhau cùng khoảng 30 nguyên tố vi lượng như sắt, kẽm, đồng,…. Những hợp chất này đều có ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp tới bệnh cao huyết áp. Do đó, việc sử dụng Yến sào với liều lượng vừa đủ hoàn toàn có lợi cho bệnh nhân. Tức là bệnh nhân cao huyết áp nên dùng Yến sào để cải thiện tình trạng sức khỏe, hỗ trợ và làm giảm các tác hại của bệnh.

Công dụng của Yến sào sào đối với bệnh nhân cao huyết áp là gì?


Mặc dù không có tác dụng trực tiếp đến bệnh cao huyết áp nhưng Yến sào sào vẫn đem lại một số tác dụng khác có thể hỗ trợ điều trị hoặc làm giảm tác hại của căn bệnh này. Một số lợi ích khi ăn Yến sào sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến bệnh cao huyết áp cụ thể như sau:

1. Giảm trọng lượng cơ thể


Theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh, trọng lượng cơ thể tăng cũng khiến cho huyết áp tăng. Do đó, việc giảm cân nặng cơ thể, nhất là khi bạn đang thừa cân, là một biện pháp rất tốt trong việc điều hòa huyết áp. Và ăn Yến sào chính là một trong những biện pháp rất tốt để điều hòa cân nặng, giúp bạn có cơ thể bình thường từ đó ổn định huyết áp. Mời bạn tham khảo thêm: Cách giảm cân với Yến sào sào như thế nào?

2. Giảm stress


  Tình trạng stress mãn tính đóng một vai trò khá quan trọng trong việc tăng huyết áp. Do đó, giảm stress và giải tỏa tâm lý là những phương pháp đơn giản để ổn định huyết áp cũng như phòng tránh nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. Và Yến sào là một trong những loại thực phẩm có tác dụng an thần, tĩnh tâm rất tốt.



3. Bổ sung các loại nguyên tố vi lượng


Trong Yến sào có chứa tới hơn 30 loại nguyên tố vi lượng khác nhau. Trong đó có một số dưỡng chất có tác dụng hỗ trợ kiểm soát huyết áp cao rất tốt. Cụ thể: sắt giúp tăng khả năng vận chuyển oxy; magie thay thế một số chất cơ thể bị mất đi khi căng thẳng, đổ mồ hôi từ đó hạ huyết áp; kali cân bằng lượng muối trong cơ thể; kẽm điều chỉnh endothelin và angiotensin, 2 hợp chất làm tăng huyết áp;…

Người cao huyết áp nên dùng yến sào như thế nào?


Mặc dù có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe tuy nhiên trong Yến sào vẫn chứa một lượng đường có thể làm tăng huyết áp nếu hấp thu quá nhiều. Ngoài ra, cơ thể bệnh nhân huyết áp cao khá yếu ớt và do đó không thể nạp vào nhiều dưỡng chất một lần. Vì vậy, chỉ nên cho người bệnh ăn Yến sào 2 - 3 lần/tuần, mỗi lần từ 3 - 5g Yến sào (tương đương 1/2 - 1/3 Yến sào đã qua sơ chế). Bên cạnh đó, các bạn có thể chế biến chè yến sào hạt sen (lưu ý nên cho ít đường phèn) để tăng hiệu quả an thần, tĩnh tâm cũng như hàm lượng chất dinh dưỡng bổ sung cho người bệnh.

 Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn đã có thêm một số kiến thức để có thể chăm sóc tốt hơn cho người thân bị cao huyết áp. Bên cạnh đó, để tránh tình trạng mua nhầm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, các bạn cũng chỉ nên tìm mua sản phẩm tại các cửa hàng cung cấp yến sào nguyên chất, đảm bảo uy tín. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Tổ Huyết Yến


Yến sào huyết một thời được tuyên truyền rằng đây là sản phẩm yến sào được làm từ máu của chim Yến, và vì độ hiếm có của nó mà mọi người lầm tưởng về độ tốt và chất lượng của Yến huyết. Rồi vô số những câu truyện được thêu dệt xung quanh Yến sào huyết nhằm làm tăng giá trị của sản phẩm này trên thị trường. Tuy nhiên, khách hàng ngày nay thông minh lắm họ thắc mắc tại sao máu của chim khi làm tổ lại có màu đỏ? Thật vô lý vì máu của động vật khi gặp không khí sẽ bị oxy hóa và chuyển thành màu thâm đen ngay.

Thế là sau này các công ty lớn bán Yến huyết biết rằng không thể tuyên truyền như cách cũ được nữa. Và Yến huyết được giải thích rằng do Yến sào được làm ở đảo, có các mineral (khoáng chất) quý hiếm hoặc có nơi nói rằng do quá trình lên men của tổ Yến. Kiểu tuyên truyền này liệu có đúng không? Cái gì chứng minh cho kiểu quảng cáo này? Có cơ sở khoa học chứng minh không?

Yến huyết – Phải chăng là trò lừa ?


Bài viết này xin chia sẻ với các bạn một số bài nghiên cứu khoa học, kèm theo thí nghiệm ngắn mà Mr.Hưng làm dựa vào bài nghiên cứu khoa học để thực hiện và phát hiện ra nguyên nhân cốt lõi làm Yến sào đổi màu. Bí mật này đã được cất giữ để làm lợi cho một số công ty kinh doanh Yến huyết. Và hôm nay bí mật này sẽ phải được mở ra để khách hàng cùng hiểu về Yến huyết. Rồi sau khi xem các bạn tự quyết định có nên sử dụng Yến huyết hay thần tượng Yến huyết nữa hay không nhé.

Nghiên cứu khoa học về Yến Huyết


Năm 2012 trong bài nghiên cứu “Edible bird’s nests – How do the red ones get red?”, các nhà nghiên cứu đã đưa ra kết luận: “Hơi từ sodium nitrite hoà tan trong HCl 2% hoặc từ phân chim Yến đã có thể biến Yến sào màu trắng sang màu đỏ. Chất làm đỏ Yến sào có trong ‘phân chim’ có khả năng hòa tan trong nước và ổn định nhiệt. Màu đỏ của Yến sào ăn được có thể là do các yếu tố môi trường bên trong hang động và các ngôi nhà gọi Yến.”

 Bên trên là bài nghiên cứu mở đầu để tìm nguyên nhân gây ra màu đỏ của Yến sào và người ta nghi ngờ hơi phân có chứa Sodium Nitrate là tác nhân gây đổi màu tổ Yến. Tiếp sau đó, năm 2014 người ta làm tiếp bài nghiên cứu khẳng định màu của Yến sào càng đỏ càng thì có mối liên quan chặt chẽ đến việc Yến sào bị nhiễm độc Nitrite và Nitrate có trong phân Yến. Tức nói dễ hiểu là Yến sào càng đỏ thì càng bị nhiễm Nitrite và Nitrate cao.  



Nguyên nhân Yến sào đảo có màu đỏ


Ở đảo, có những ngóc nghách kín gió, tức gió/không khí tự nhiên bên ngoài không thể thổi vào để thông gió được. Thì ngày qua ngày hơi phân của chim Yến/dơi tích tụ lâu ngày dẫn đến nồng độ hơi phân (có chứa Nitrite và Nitrate) ngày càng đậm đặc. Hơi phân này ngày ngày tác dụng hóa học với Yến sào biến Yến sào dần biến thành màu đỏ các bạn ạ. Tuy nhiên, nếu để ở điều kiện này thì Yến sào sẽ đổi màu rất chậm, từ 8-12 tháng. Khá là lâu so với chu kì hái tổ là 4 tháng đó là lý do tại sao Yến huyết ngày xưa hiếm như vậy. 

Công ty bán yến huyết và những chiêu trò


Sau này, những công ty bán Yến huyết phát hiện ra nguyên lý đổi màu Yến sào là do Nitrite và Nitrate họ liền nghĩ ra một cách thức cực kì sáng tạo để có thể sản xuất Yến sào huyết ở dạng công nghiệp. Cách thức như thế này:
  • Họ làm một hầm phân hóa học có hàm lượng hơi Nitrite và Nitrate cực kì đậm đặc để thúc đẩy quá trình phản ứng hóa học với Yến sào nhanh hơn. Sau đó các loại Yến sào trắng sẽ được cho vào thùng sốp được đục lỗ để chỉ hơi Nitrite và Nitrate lọt vào được. Rồi họ chôn những thùng sốp này vào hầm phân được kích nhiệt độ lên từ 50-60oC. Như các bạn cũng biết các phản ứng hóa học khi được kích thêm nhiệt độ sẽ xảy ra với tốc độ nhanh hơn ở nhiệt độ bình thường phải không ạ
  • Thế là chỉ với cách đơn giản như thế, các gian thương đã có thể giảm thời gian biến một Yến sào từ màu trắng sang đỏ trong thiên nhiên từ 8 tháng xuống chỉ còn 2 tuần đến 1 tháng. Quá hiệu quả, quá lời và quá nguy hiểm để có được những Yến sào quý hiếm phải không ạ

Sử dụng yến huyết có tốt ?


Trước khi có bài nghiên cứu chứng minh công dụng của Yến huyết tốt hơn Yến trắng thì các bạn nên cẩn trọng xem có nên sử dụng nó hay không nhé. Trong thực tế, Trung Quốc đã cấm nhập khẩu loại Yến bị nhiễm Nitrite và Nitrate. Yến Huyết có thể giờ chỉ dành cho dân Việt Nam mà thôi. Thư ký Hiệp hội kinh doanh yến sào Malaysia, Carole Loh khẳng định các thành viên của hiệp hội này không xuất khẩu yến huyết sang Trung Quốc vì bị nhiễm độc Nitrate và Nitrite cao có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng!

 Vậy là Yến huyết chỉ dành cho những khách hàng kém hiểu biết ở Việt Nam do vẫn đang bị công ty yến sào lớn tiêm nhiễm tuyên truyền dối trá? Như vậy mặc dù yến sào được xem là quý phẩm mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe con người, tuy nhiên việc sử dụng không đúng sản phẩm yến thật, nguyên chất sẽ dẫn đến tiền mất tật mang cho người sử dụng. Hãy là người tiêu dùng thông minh bạn nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét